Connect with us

Doanh nhân

Lãnh đạo thành công hơn với 3 nguyên tắc vàng từ CEO Microsoft

Với những thành tựu mà Microsoft đạt được dưới thời Satya Nadella, không thể phủ nhận vị CEO gốc Ấn này là một trong những nhà lãnh đạo thành công nhất trên thế giới. Dưới thời của Nadella, Microsoft không chỉ có lượng người dùng đăng ký nhiều hơn Netflix, mà doanh thu điện toán đám mây cũng nhiều hơn Google và từng có thời điểm vượt qua Apple để trở thành công ty có giá trị vốn hoá lớn nhất thế giới. Thế nên, dễ hiểu tại sao tạp chí Fortune lại vinh danh Nadella là doanh nhân của năm 2019.

Đến nay, đã 6 năm từ khi Nadella thay Steve Ballmer trở thành CEO của Microsoft. Kể từ khi nắm quyền, Nadella đã giúp Microsoft hoàn toàn “lột xác”, đưa công ty tại thời điểm đó bị xem là đã lỗi thời với doanh thu từ hệ điều hành Windows trì trệ, và không bắt kịp với hầu hết các xu hướng quan trọng của những năm 2000 như điện thoại di động, công cụ tìm kiếm, mạng xã hội… trở thành công ty lần đầu tiên có giá trị vốn hoá lớn nhất thế giới.

Và, Nadella hiểu rằng, thành công không đến trong một sớm một chiều. Thay vào đó, người lãnh đạo cần thiết tư duy dài hạn, vừa phải gieo hạt giống cho tương lai, vừa phải tự làm mới ngay hôm nay, trong khi không ngừng tiến về phía trước. Đồng nghĩa, tất cả mọi thứ, từ văn hóa, quy trình hoạt động cho đến chiến lược hay nhân sự, đều phải được làm mới và điều chỉnh sao cho phù hợp. Trên tinh thần đó, dưới đây là 3 quy tắc hàng đầu của Nadella trong việc điều hành doanh nghiệp.

1. Thay đổi văn hóa khi cần thiết

Một trong những bước đi táo bạo đầu tiên của Nadella khi trở thành CEO là thay đổi sứ mệnh lâu đời và có phần “cổ lỗ sĩ” của Microsoft là “một chiếc máy tính trên mỗi bàn làm việc của mọi nhà” thành “mang đến cho mỗi cá nhân và tổ chức trên thế giới sức mạnh để đạt được nhiều hơn nữa”.

Thực ra, những con người tại Microsoft vẫn kế thừa và phát huy tinh thần đã có từ trước, nhưng dưới triều đại của Nadella, họ hành động trong một tâm thế khác, một văn hoá khác, xem khách hàng là ưu tiên hàng đầu, thay vì cố gắng đưa doanh nghiệp của mình thống lĩnh thị trường.

CEO Microsoft tại một sự kiện vào năm 2014

Vị CEO gốc Ấn của Microsoft tại một sự kiện vào năm 2014

Những điểm nhấn trong công cuộc cải tổ bộ máy và thay đổi sứ mệnh cùng văn hoá doanh nghiệp dưới thời Nadella có thể kể đến như cho phép hệ điều hành đối thủ Linux chạy trên dịch vụ đám mây Windows Azure, ra mắt Microsoft Office cho iPad của Apple, ra mắt ứng dụng cho iPhone và smartphone chạy hệ điều hành Android. Bên cạnh đó là việc bỏ qua Windows 9 để lên thẳng Windows 10, ra mắt Microsoft Surface Boo – laptop đầu tiên của Microsoft và kính 3 chiều HoloLens.

Đi cùng với sự thay đổi về văn hoá và chiến lược kinh doanh đặt trọng tâm vào khách hàng, đội ngũ nhân viên cũng được khuyến khích tập trung vào các dự án khởi nguồn từ đam mê, và nghĩ về Microsoft không phải như một công ty đã có 42 năm tuổi đời, mà như một công ty chỉ vừa khởi nghiệp. Đồng thời, nhân viên cũng được khuyến khích tư duy theo hướng mới và phá bỏ sự già cỗi. Đối với một công ty có lượng tuổi đời như Microsoft, việc vật lộn để lấy lại tinh thần “khởi nghiệp” như những ngày đầu đặt nền móng cho hệ điều hành Windows là vô cùng cần thiết.

Chính cách tiếp cận của Nadella đã cho thấy rằng, việc bám víu một tư duy đã lỗi thời và cứng nhắc có thể là “liều thuốc độc”, khiến doanh nghiệp mãi mất đi tính sáng tạo, dậm chân tại chỗ để rồi tụt lại phía sau. Hơn ai hết, Satya Nadella hiểu rõ điều đó; và vị CEO gốc Ấn biết rằng, bấy giờ là thời điểm mà Microsoft nhất thiết phải suy nghĩ và hành động như một công ty khởi nghiệp với 10.000 người nếu muốn bắt kịp các đối thủ khác.

2. Hành động nhanh, suy nghĩ chậm.

La-nh-da-o-tha-nh-co-ng-ho-n-v-7104-7235

Satya Nadella cũng được tạp chí Time bình chọn là một trong những nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng nhất thế giới vào năm 2018.

Là một lãnh đạo có tầm nhìn, Nadella có thể nắm bắt các xu hướng mới và dấu hiệu suy yếu từ sớm để luôn đi trước một bước. Đồng thời, vị CEO cũng rất coi trọng việc ra quyết định nhanh chóng; trong đó, chỉ cần mức độ tin cậy đạt 80% là đã đủ để hành động.

Trong một thế giới hiện đại đầy biến động, không chắc chắn, phức tạp và mơ hồ, Nadella hiểu rằng, đưa ra quyết định khi đã chắc chắn 100% đơn giản là quá chậm. Và, kết quả kinh doanh xuất sắc của Microsoft vào năm 2017 chính là minh chứng rõ nét cho sức mạnh của việc hành động nhanh, suy nghĩ chậm.

Ví dụ, Cloud Services – một trong những lĩnh vực mà Microsoft khi đó vốn không hoàn toàn chắc chắn, hiện đã chiếm hơn 30% tổng doanh thu của công ty, với mức sử dụng tăng gấp đôi trong năm 2018.

Trong kỷ nguyên số hiện đại và biến đổi không ngừng, CEO Microsoft khuyên, các nhà lãnh đạo hãy biết đẩy nhanh tốc độ ra quyết định, nếu không muốn doanh nghiệp chậm hơn đối thủ. Được biết, bản thân các giám đốc của Microsoft cũng cho rằng, dưới sự lãnh đạo của Nadella, Microsoft đã có thể tập trung vào những gì mà công ty làm tốt nhất.

3. “Cái gì cũng học” sẽ đánh bại “Cái gì cũng biết”

Thập niên 2000 có thể xem là 10 năm “lạc lối” của Microsoft, khi sợi dây liên kết giữa tất cả khách hàng với công ty dường như bị cắt đứt, còn bản thân Microsoft rơi vào khủng hoảng, mông lung trong việc xác định ý nghĩa và giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho thế giới. Thêm vào đó, làn sóng cải tiến dồn dập từ Google và App Store cho đến iPhone rồi máy tính bảng đã san bằng đường cong tăng trưởng của doanh nghiệp phần mềm máy tính huyền thoại một thời.

Năm 2014, khi Nadella trở thành CEO mới, ông đã tuyên bố, kể từ thời điểm này, Microsoft sẽ trở thành một công ty “học tất cả mọi thứ” thay vì một công ty “biết tất cả mọi thứ” như trước đây. Đồng nghĩa, mỗi ngày trôi qua với toàn bộ nhân viên Microsoft sẽ là mỗi ngày học hỏi, khám phá và thử nghiệm cái mới.

Riêng đối với Nadella, điều này có nghĩa là phải luôn tìm câu trả lời cho 3 câu hỏi sau:

– Chúng ta đang tạo ra các sản phẩm, dịch vụ hay mô hình kinh doanh mới thành công như thế nào?

– Chúng ta đang thích nghi với những thay đổi và đột phá mới hiệu quả như thế nào?

– Văn hóa của công ty chúng ta có đang trân trọng sự mạo hiểm, tinh thần học hỏi và thất bại không ngoan hay không?

Đọc tiếp
Bấm vào đây để bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Doanh nhân

Hai tố chất tạo nên doanh nhân thành công

Trên cộng đồng trực tuyến The Entrepreneur Insiders (nơi những người thành công và có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng khởi nghiệp ở Mỹ trả lời nhiều câu hỏi về kinh doanh và sự nghiệp), Susan Liu – Phó chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm Scale Venture Partners đã giải đáp thắc mắc “Những phẩm chất nào tạo nên một doanh nhân thành công?”:

Tôi là một nhà đầu tư mạo hiểm đã nhiều năm, và trong suốt khoảng thời gian này, hàng trăm người đã trình bày với tôi các ý tưởng kinh doanh của họ. Tôi, cũng như các nhà đầu tư mạo hiểm nói chung, đều muốn tìm kiếm các doanh nhân đủ sức tạo nên một công ty có thể đi đường dài, và trở thành người dẫn đầu thị trường nhờ sự đột phá.

Theo kinh nghiệm của tôi, những doanh nhân giỏi thường có 2 điểm chung: họ là những người giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và có đầy quyết tâm để thành công.

Sáng tạo trong giải quyết vấn đề

Khi bắt tay xây dựng một doanh nghiệp mới, bạn thường được ví như “chàng tí hon David” đối đầu với những “gã khổng lồ Goliath” – các đối thủ đang dẫn đầu thị trường với thị phần lớn và nguồn lực tài chính gần như vô tận. Tuy nhiên, doanh nhân giỏi sẽ không bị những điều này đe dọa. Thay vào đó, họ có những cách thông minh để giành chiến thắng.

Eric Liu – nhà đồng sáng lập của tổ chức phi lợi nhuận Bayes Impact (chuyên sử dụng khoa học dữ liệu để giải quyết các vấn đề lớn của xã hội bằng cách xây dựng phần mềm cho chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận) là một ví dụ điển hình.

Khi mới hoạt động, Eric Liu từng một lần muốn giành hợp đồng hợp tác làm việc với một công ty lớn thuộc chính phủ. Mọi người đều nói đó là điều không thể với một startup, đặc biệt là với một tổ chức phi lợi nhuận chưa từng có kinh nghiệm làm việc với chính phủ, và họ sẽ không thể nào chiến thắng các đối thủ dày dạn kinh nghiệm khác.

Thay vì “chiến đấu” với các đối thủ mạnh, Bayes Impact nhận ra, họ có thể tận dụng lợi thế phi lợi nhuận của mình: họ chấp nhận ký một bản hợp đồng trị giá… 0 đồng. Nhờ đó, không cần tham gia vào “trận chiến” cạnh tranh dài 6 tháng, đội ngũ Bayes Impact đã được đặt bút ký hợp đồng chỉ trong một tuần và 3 tuần sau đó, họ bắt đầu xây dựng sản phẩm đầu tiên.

Doanh nhân sáng tạo không để bị cản bước bởi thử thách, vì họ luôn có những cách đột phá để đạt được mục tiêu.

Doanh nhân sáng tạo không để bị cản bước bởi thử thách, vì họ luôn có những cách đột phá để đạt được mục tiêu.

Quyết tâm để thành công (đôi khi đến mức ngoan cố)

Kinh doanh không phải chuyện dễ dàng, và trong hành trình khởi nghiệp, bạn sẽ gặp nhiều trở ngại. Các doanh nhân giỏi nhất luôn vượt qua được những thách thức ban đầu vì họ sở hữu quyết tâm đạt đến thành công. Một nhà đầu tư mạo hiểm luôn tìm kiếm những startup không sợ thất bại, vì họ có khả năng tập trung vào mục tiêu và phục hồi nhanh chóng từ những vấp ngã.

Hãy nhìn vào Hãng phân tích KWh Analytics của CEO Richard Matsu. KWh Analytics chuyên thu thập dữ liệu về hiệu suất dự án năng lượng mặt trời từ các nhà đầu tư vào ngành công nghiệp này, và tạo ra các bản báo cáo từ dữ liệu đã được tổng hợp để giúp các nhà đầu tư hiểu rõ về các yếu tố giúp dự án thành công.

Trở ngại ban đầu khi kinh doanh dịch vụ này là không có sản phẩm mẫu để giới thiệu cho khách hàng đầu tiên (vì chưa có dữ liệu để tổng hợp). Vì vậy, rất khó để tìm kiếm khách hàng. Nhưng Richard Matsu đã rất kiên trì trình bày ý tưởng với tất cả những người ông quen trong lĩnh vực này, và nhận được hàng trăm câu trả lời “Không” trong hơn một năm, trước khi nhận được câu trả lời “Có” đầu tiên.

Đến nay, KWh Analytics đã tạo nên cơ sở dữ liệu lớn nhất về đo lường hiệu suất hoạt động của các dự án năng lượng mặt trời và giúp các nhà đầu tư quản lý dữ liệu trị giá hàng tỷ USD từ việc đầu tư vào ngành công nghiệp này.

Một nhà đầu tư mạo hiểm sẽ đồng hành với nhà khởi nghiệp trong nhiều năm; do đó, chúng tôi muốn tìm kiếm những người có quyết tâm thành công trong dài hạn. Xây dựng và phát triển doanh nghiệp giống như một cuộc chạy đua marathon, bạn phải kiểm soát được những thời điểm khó khăn trước khi gặt hái thành quả.

Đọc tiếp

Doanh nhân

A Working Woman: CEO Trần Hạnh Dung, “Điều hành công ty tương tự như cách quán xuyến việc nhà.”

“Con gái của chị thường khoe với bạn bè rằng: “Mẹ mình đặc biệt lắm. Mẹ mình đẹp và có nhiều huy chương.” Chưa cần nói đến giá trị cộng đồng hay thành tích lợi nhuận to lớn, điều khiến chị tự hào nhất về công việc mình đang làm là tạo được nếp sống lành mạnh cho gia đình,” chị Trần Hạnh Dung – Bikini Model, kiêm nhà sáng lập và đồng thời là CEO của FitPlus – hạnh phúc chia sẻ.

Hẹn gặp chị Hạnh Dung tại phòng tập, chúng tôi bị ấn tượng bởi cách chia sẻ đầy chân thật và nồng nhiệt của chị. Chị đam mê fitness, chị hết mình với công việc. Nhưng mọi thành công đạt được đến bây giờ, đều xuất phát từ chất xúc tác là gia đình. Đó là điều bất kỳ ai từng tiếp xúc với chị đều dễ dàng nhận ra.

Chị Trần Hạnh Dung – nhà sáng lập kiêm CEO của FitPlus Center.

Đối với chị Hạnh Dung, fitness giúp người phụ nữ có một diện mạo khỏe khoắn và một tư duy lạc quan hơn. Từ đó, nó giúp người mẹ, người vợ luôn truyền được năng lượng sống tích cực cho các thành viên trong gia đình. Về mặt điều hành công ty, chị thừa nhận, không chỉ là ảnh hưởng mà bản thân chị đã đúc kết và áp dụng từ chính cách bản thân quán xuyến gia đình.

Cùng Vietcetera tìm hiểu cách nữ vận động viên kiêm nhà điều hành Trần Hạnh Dung đã chinh phục hai ‘đấu trường’ lớn này như thế nào.

Ba giá trị chị không bao giờ thỏa hiệp là?

Tận tâm, tạo ra giá trị thật và tính tự giác.

Làm bất kỳ điều gì, ‘tạm chấp nhận’ vốn chưa bao giờ nằm trên thước đo đánh giá chất lượng của chị. Trong lĩnh vực fitness & health này, một khi chất lượng bị thỏa hiệp, hậu quả để lại cho người tập luyện sẽ rất nghiêm trọng.

Tạo ra giá trị thật ở đây là chị là không muốn thành quả nỗ lực của mình dừng lại ở những con số doanh thu, mà nó phải tạo nên sức ảnh hưởng tích cực đến mọi người.

Tiếp đó là tính tự giác. Chị là người vốn dĩ không muốn tạo ra sự ép buộc khi giáo dục con cái trong gia đình. Tương tự ở công ty, chị muốn tạo ra một môi trường làm việc tự giác cho mọi nhân viên.

Thay vì áp đặt mọi người vào khuôn khổ của mình, chị luôn cố gắng tạo ra một môi trường làm việc mà mọi nhân viên đều có thể phát huy thế mạnh cá nhân. Mỗi người đều có cách nhìn nhận và đối mặt với các vấn đề khác nhau. Và với mỗi sai lầm trong giới hạn cho phép, họ sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm cũng như ghi nhớ lâu hơn.

Chị có thể chia sẻ hành trình bén duyên với fitness. Và đâu là cơ duyên mang chị chinh phục được những thành tích tại các đấu trường như Fitness Star Korea và IFBB?

Sau khi sinh bé thứ hai, vì phải lo toan nhiều thứ nên sức khỏe thể chất và tinh thần của chị xuống dốc thấy rõ. Những lúc giặt tay đồ cho con, chị không thể ngồi hay cúi xuống lâu được bởi phần bụng bị tích nhiều mỡ và lưng lúc nào cũng đau. Soi mình trong gương, chị khiếp hãi bởi hình ảnh bản thân: da sạm, thân hình bệu rạc toàn mỡ….

Thế là ngay trong hôm đó, chị lao ngay tới phòng tập gần nhà để mua 10 buổi tập với huấn luyện viên cá nhân. Mỗi ngày chị đều ẵm con đến phòng tập và nhờ nhân viên giữ hộ. Khi đó, bé mới 7 tháng nên ngủ nhiều. Chị để bé ngủ trên xe đẩy và tranh thủ tập thật hiệu quả trong 1 tiếng.

Dần dà việc luyện tập trở thành thói quen, rồi chuyển thành sở thích và đam mê. Theo dõi các cuộc thi fitness Hàn Quốc, chị bị thu hút không chỉ bởi thân hình các thí sinh mà còn ở tính chuyên nghiệp của các giải đấu hàng đầu châu Á. Từ đó, chị nuôi dưỡng ước ao trở thành một Bikini Model.

Không đắn đo nhiều, chị lập tức liên hệ các huấn luyện viên thuộc lĩnh vực này ở Hàn Quốc để được rèn luyện thi đấu. Sau nhiều email không nhận được hồi âm, chị vô tình thấy trên trang cá nhân của thầy Lee Won – một huấn luyện thành danh ở các sàn đấu quốc tế – đang ở Việt Nam. Thế là chị chủ động liên lạc với thầy ngay. Cách ngày thi đấu Fitness Star Hàn Quốc 4 tháng, thầy ‘đánh liều’ chấp nhận huấn luyện cho chị – một người chưa từng kinh qua cuộc thi hay phương pháp luyện tập nào tương tự.

Chị Hạnh Dung và Huấn Luyện Viên chuyên nghiệp Lee Won còn là nhà đồng sáng lập và điều hành #LeeWonTeambyFitPlus – tổ chức chuyên đào tạo huấn luyện viên fitness và vận động viên thi đấu tại các đấu trường Hàn Quốc. | Nguồn: Trần Hạnh Dung.

Lẽ dĩ nhiên, suốt khoảng thời gian đó, cường độ tập luyện và ăn uống của chị khắt khe và gian khổ vô cùng. Đến mức, sau vài ngày thầy có ý định từ chối vì không muốn ngày nào cũng bắt chị phải đau đớn chịu đựng. Nhưng chị quyết không bỏ cuộc và chị đương nhiên cũng không cho phép thầy bỏ cuộc (cười).

Hành trình huấn luyện đầy khắc nghiệt đã mang về cho chị: Top 3 Bikini Model NABBA/WFF Vietnam 2019, Huy Chương Đồng IFBB Muscle Contest Vietnam 2019, 2 lần Top 3 Monokini Fitness Star Korea, Top 4 Bikini Model Fitness Star Korea. Và điều hạnh phúc nhất là ngay trong đêm kết thúc giải đấu tại Hàn Quốc, tên và hình ảnh thi đấu của chị được xuất hiện trên Navar – cổng thông tin lớn nhất của Hàn Quốc.

Chị đã phải đối mặt với những thử thách và khó khăn nào?

Trở thành một vận động viên fitness chuyên nghiệp ở tuổi 35, chị gặp khá nhiều trở ngại. Vì cơ bắp phụ nữ tuổi này thường có xu hướng mất đi sự săn chắc và lẽ dĩ nhiên việc xây dựng thân hình phù hợp với tiêu chuẩn thi đấu của bản thân tại thời điểm này là một bước đi đầy táo bạo.

Khi giảm cân để duy trì mỡ cơ thể ở mức 15%, tâm trạng của chị đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Do tiêu tốn nhiều lượng mỡ, chị thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, cáu gắt và thậm chí là trầm cảm. Chị không ngừng cố gắng điều chỉnh sự thất thường của mình để không gây ảnh hưởng đến gia đình.

Theo chị, bản thân mình sở hữu những lợi thế nào để chinh phục các đấu trường fitness quốc tế?

Tại Fitness Star 2019, ý tưởng táo bạo lấy cảm hứng từ trang phục cô dâu đã giúp chị Hạnh Dung đạt Top 3 và ghi dấu với truyền thông Hàn Quốc lúc bấy giờ. | Nguồn: Trần Hạnh Dung.

Tuổi tác là một bất lợi lớn khi chị phải thi đấu với các bạn thí sinh ở độ tuổi 18-20. Thế nhưng, chính nhờ vào sự từng trải của tuổi 30 lại giúp chị có được những ý tưởng trình diễn khác lạ hơn. Tại Fitness Star 2019, ở hạng mục Monokini vừa qua, chị lựa chọn trình diễn với ý tưởng cô dâu. Điều này đã tạo ấn tượng mạnh với trọng tài thi đấu và đã giúp chị 2 lần liên tiếp đạt cup với màn trình diễn thú vị này.

Vậy đối với vị trí CEO, chị đã chinh phục như thế nào?

Từ trước đến nay, chị cho rằng: “Quản lý gia đình như thế nào thì điều hành công ty cũng tương tự như thế.” Chị là một phụ nữ nội trợ thích tự chăm lo sát sao cho gia đình mình. Tương tự với FitPlus, chị áp dụng cách tạo nề nếp trong nhà để xây dựng văn hoá công ty. Chị luôn cố gắng nỗ lực và giữ bản thân trở thành kiểu mẫu để các bạn nhân viên noi theo một cách tràn đầy năng lượng, mà không đánh mất màu sắc riêng của mình.

“Chị cảm thấy bản thân rất may mắn khi có được những người cộng sự cùng chí hướng và chiêu mộ được đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng cùng FitPlus phát triển.”

Đương nhiên khoảng thời gian đầu, chị cũng phải ‘chạy đôn, chạy đáo’ lo toan mọi thứ, nhưng có lẽ do may mắn sở hữu đầu óc tổ chức và khả năng quán xuyến, nên giai đoạn ‘làm quen’ của chị có phần dễ thở hơn một chút.

Điểm khác biệt giữa nhà và công ty theo chị là nằm ở vấn đề chuyên môn. Chị đã rất may mắn khi có đội ngũ cộng sự chất lượng chuyên môn cao và đặc biệt là cố vấn kỹ thuật từ thầy Lee Won bên cạnh chuyên môn cá nhân mà chị đã tích lũy được qua quá trình luyện tập và thi đấu của mình.

Trên hành trình này, chị nhận được sự ủng hộ và dẫn dắt từ ai?

Hơn hết là chồng của chị. Anh là người tôn trọng tuyệt đối và luôn sẵn lòng ủng hộ, tin tưởng mọi quyết định của vợ. Mỗi lần chị hỏi anh có thích con đường và kế hoạch chị đang theo đuổi hay không, anh đều trả lời: “Điều quan trọng trước tiên là em có thật sự yêu thích hay không vì em chính là người phải thực hiện và chịu trách nhiệm với nó.”

Tiếp đến là thầy Lee Won, các cộng sự và các bạn nhân viên quanh chị. Thầy Lee Won sau khi nghe kế hoạch khởi nghiệp FitPlus của chị đã nhận lời ở lại đảm nhận vai trò huấn luyện viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Ngoài ra, chị cảm thấy bản thân rất may mắn khi có được những người cộng sự cùng chí hướng và chiêu mộ được đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng cùng FitPlus phát triển.

Qua việc thành lập FitPlus, chị muốn truyền tải những giá trị và lợi ích nào cho cộng đồng? Dự định sắp tới dành cho FitPlus là gì?

Từ khi bắt đầu tập luyện tới nay, chị vẫn luôn muốn khơi dậy thói quen rèn luyện cơ thể của mọi người. Và FitPlus được thành lập cũng chính là để phục vụ cho mong muốn này.

Bên cạnh việc đào tạo các huấn luyện viên cá nhân theo tiêu chuẩn quốc tế hay huấn luyện cho các thí sinh đi tranh tài tại các đấu trường lớn, chị đang hướng đến việc xây dựng một hệ sinh thái khuyến khích mọi người tập luyện xây dựng và bảo vệ sức khỏe một cách tự nguyện. Từ đó, họ có thể tự mình hình thành lối sống tích cực hơn mỗi ngày.

FitPlus không chỉ là phòng tập đạt chuẩn quốc tế, mà trong tương lai sẽ một hệ sinh thái khuyến khích mọi người tập luyện một cách tự nguyện.

Ý tưởng này bắt nguồn từ một lần đi Singapore, khi chị bắt gặp người dân nơi đây luôn chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao hằng ngày. Tính tự giác này của họ xuất phát từ việc chính phủ Singapore tài trợ phiếu mua hàng siêu thị, quán cà phê, vé xem phim… tương ứng với lượng calories mà họ tiêu hao.

Ngưỡng mộ cách làm của họ, chị quyết định lên kế hoạch tương tự để thực hiện dự định này. Đầu tháng Giêng 2020, chị vừa hoàn thành ứng dụng FitPlus. Sau giai đoạn thử nghiệm nội bộ, dự tính sau tháng 2, ứng dụng FitPlus sẽ được chạy cho các đối tượng khách hàng của phòng tập trước tiên.

Chị sắp xếp lịch trình công việc và phân bố thời gian dành cho bản thân và gia đình trong ngày như thế nào?

Trong khoảng thời gian đầu vận hành FitPlus, để chị có thể cân đối thời gian giữa công việc và gia đình quả thật không dễ. Khi đó chị ít dành thời gian cho các con và điều này khiến chị nặng lòng. Vì thế, chị đã không ngừng thúc ép bản thân phải đưa công ty vào guồng thật nhanh.

“Chưa cần nói đến giá trị cộng đồng hay thành tích lợi nhuận to lớn, điều khiến chị tự hào nhất về công việc mình đang làm là tạo được nếp sống lành mạnh cho gia đình.”

Bây giờ khi mọi công việc đã đi vào hệ thống thì mỗi ngày chị đều dành thời gian đưa con đến trường, đón con về nhà và tập thể dục thể thao với các con. Thời gian cho bản thân thì rất nhiều. Vì gắn liền với đam mê, nên chị không có áp lực của việc đi làm mà luôn cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy năng lượng khi được điều hành công việc này mỗi ngày.


Fitflop là thương hiệu giày dép đến từ Anh Quốc với đặc trưng “công nghệ sinh học” trong các dòng sản phẩm. Sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra những đôi giày, dép thời trang và mang tính ứng dụng cao. Cùng slogan “Made for living in – Cho cuộc sống dễ dàng hơn”, Fitflop mong muốn tạo nguồn cảm hứng về một lối sống năng động và thoải mái dành cho tất cả mọi người.


Đọc tiếp

Doanh nhân

3 bài học kinh doanh từ “nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey

Trước khi trở thành bà trùm tỷ phú truyền thông, Oprah đã từng bị đuổi việc khi đang làm phóng viên tại WJZ TV ở Baltimore vào năm 1977. Ông chủ của bà cho rằng bà “không phù hợp với tin tức truyền hình”. Dù “tan nát cõi lòng” khi nghe điều đó nhưng Oprah Winfrey không từ bỏ đam mê.

Thất bại đó giống như “bước đệm đến sự vĩ đại” của Oprah Winfrey. “Nữ hoàng truyền thông” nhanh chóng vươn lên và nhận thấy thiên hướng của mình trong lĩnh vực truyền hình ban ngày. Và, talk show mang tên bà đã có 25 mùa (1986 – 2011) thành công liên tiếp trên toàn cầu. Tên tuổi của bà phủ sóng với việc ra mắt các câu lạc bộ sách, tạp chí và mạng lưới truyền hình. Cô gái đến từ Mississippi ngày nào giờ đang trị vì một đế chế truyền thông trị giá hàng tỷ đô la Mỹ.

Dù “Quý bà O” nổi tiếng với vai trò người dẫn chương trình thắng thắn, một diễn viên và nhà từ thiện, nhưng bà cũng là một nhà sáng lập vô cùng tài năng. Là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Harpo, Inc., Winfrey đã làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên sở hữu và sản xuất talk show của riêng mình. Hiện, bà là một trong những nữ doanh nhân giàu có và thành công nhất trên thế giới.

Cuộc hành trình kỳ diệu từ “cô gái Do thái nghèo” đến tỷ phú tự thân của Oprah truyền cho chúng ta nhiều cảm hứng. Dưới đây là 3 bài học rút ra từ sự thành công của bà, theo Entrepreneur:

1. Tin vào bản năng

Winfrey luôn tin tưởng việc lắng nghe và tôn trọng bản năng, đây là kỹ năng mà bà tin rằng đã đem lại nhiều thành công cho mình. Tin tưởng vào bản năng cũng giúp bà tránh được nhiều rắc rối trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp.

Oprah Winfrey viết trong tạp chí O: “Tôi biết chắc chắn, bất cứ khi nào tôi cảm thấy bất an là khi đó khó khăn đang chờ đợi. Bản năng của bạn chính là la bàn nội tâm. Khi bạn phải cầu viện sự tư vấn từ người khác thì tức là bạn

Trong một buổi nói chuyện về lớp học cuộc đời trên kênh truyền hình Oprah Winfrey Network (OWN) năm 2011, Winfrey cũng chia sẻ thêm về lý do tại sao bà lại thấy việc để ý đến tiếng nói nội tâm là quan trọng: “Hãy lắng nghe cuộc sống thì thầm với bạn, để nó không phải gõ vào đầu bạn với một viên gạch hay đổ sập cả bức tường gạch xuống người bạn, là một trong những nguyên tắc hàng đầu”.

bai hoc kinh doanh oprah winfrey doanhnhansaigon

Oprah Winfrey ra mắt kênh truyền hình Oprah Winfrey Network. Ảnh: oprah.com

Bài học: Hãy thật sự chú ý đến những phản ứng bản năng của bạn khi phải đương đầu với một quyết định kinh doanh lớn nào đó. Hãy nghe và lưu ý, cho dù một chút do dự từ bên trong cũng có thể giúp bạn tránh khỏi những lựa chọn sai lầm gây ảnh hưởng đến những điều quan trọng trong hiện tại hoặc nhiều năm tới. Nói cách khác, theo như Winfrey: “Hãy làm theo bản năng. Đó là nơi trí tuệ tự biểu lộ”.

2. Quyết liệt bảo vệ thương hiệu

Từ talk show mang tên mình cho đến tạp chí O, từ Oprah.com đến OWN, Winfrey đã làm việc không mệt mỏi để biến tên tuổi của mình trở thành một thương hiệu phổ biến trong từng gia đình. Để bảo vệ thương hiệu một cách hợp pháp, bà đăng ký thương hiệu cho từng công ty và các chi nhánh. Và, đội ngũ điều hành của bà luôn tích cực theo đuổi những ai xâm phạm thương hiệu đó. Bà còn từng đệ đơn lên cơ quan chức năng liên bang để đăng ký thương hiệu cho một loạt thực phẩm và hàng hóa dưới nhãn “Bếp của Oprah”.

Bài học: Củng cố thương hiệu của bạn và bảo vệ nó khỏi bị lạm dụng bằng cách đăng ký nhãn hiệu và logo doanh nghiệp. Điều đó sẽ giúp bạn kiểm soát được những hành động công khai sử dụng hay hiển thị các thông tin về doanh nghiệp.

3. Trân trọng người hâm mộ

Một trong những điều Winfrey rất tâm đắc về talk show của mình là danh sách “Những điều Oprah yêu thích” – một phần khá vui nhộn của chương trình, trong đó các khán giả sẽ nhận được các loại bánh kẹo miễn phí được giấu dưới ghế ngồi. Phần này có 2 mục đích: Đầu tiên, đó là chiến lược khuyến mại sản phẩm đắt giá, và thứ hai là nó cho phép Winfrey kết nối với người hâm mộ theo một cách đáng nhớ và công khai nhất.

Winfrey – người đã chi hàng triệu USD làm từ thiện mỗi năm, từng nói: “Cách chắc chắn nhất để mang đến điều tốt cho chính bản thân mình là nhớ làm điều tốt cho người khác”. Khái niệm này rất đơn giản: Gieo nhân nào gặt quả đấy – Làm điều tốt và điều tốt sẽ đến với bạn.

Bài học: Hãy khiến khách hàng ngạc nhiên và ủng hộ thương hiệu của bạn với các giá trị bổ sung, có thể theo hình thức phiếu giảm giá, chiết khấu hay quà tặng. Thêm một chút khuyến mại có thể vô cùng hiệu quả khi nó giúp gia tăng sự trung thành và khuyến khích khách hàng quay lại.

Đọc tiếp

Nhiều người đọc