Google Analytics là gì? Hướng dẫn Google Analytics căn bản cho newbie

0
59

Google Analytics cùng với Google Webmaster Tool là 2 công cụ cực kì mạnh mẽ nhất được Google cho phép, khuyến khích những nhà quản trị website sử dụng. Về cơ bản Google Webmaster Tool được sử dụng nhằm theo dõi những cảnh báo của google, kiểm tra backlink và đánh giá 1 phần nhỏ lưu lượng truy suất từ khóa… Trong khi đó Google Analytics lại có nhiều thiên hướng về phân tích lưu lượng truy cập website. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những ttính năng được sử dụng nhiều nhất trên Google Analytics.

Google analytics là gì?

Thật ra Google Analytics là công cụ thống kê dữ liệu số cho người quản trị web nhằm phân tích số lượng người truy cập web site của bạn, phân loại và theo dõi số lượng người đó theo hành vi, độ tuổi, ngôn ngữ, thiết bị máy vi tính, điện thoại, từ khóa… Google Analytics là một phần không thể thiếu với người làm SEO.

Cách truy cập Google Analytics

Bạn có thể truy vấn tham khảo qua đường dẫn url: google.com/analytics/ và đăng nhập bằng tài khoản Gmail. Trước khi vào địa chỉ trên, bạn cũng có thể tham khảo qua giới thiệu bằng hình ảnh dưới đây. Đây là những điều căn bản nhất dành cho người mới bắt đầu. Mọi thắc mắc xin để lại dưới comment để cùng thảo luận nhé:

Nguồn ảnh: Google Partner

Google Analytics là gì? Hướng dẫn Google Analytics căn bản cho newbie
4 (80%) 1 vote